Khác

Bạn đã biết gì về nấm linh chi Hàn Quốc ?

Bạn đã biết gì về nấm linh chi Hàn Quốc? Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với các loại thảo dược thiên nhiên. Trong đó phải nhắc đến nấm linh chi Hàn Quốc. Đây là loại nấm có tính dược lý cao nên được áp dụng rộng rãi trong y học

Nấm linh chi Hàn Quốc là gì?

Nấm linh chi Hàn Quốc là một loại nấm thuộc họ của nấm lim. Nấm còn có một số tên gọi khác như nấm vạn niên nhung, nấm trường thọ, nấm tiên thảo… Từ xa xưa người ta đã biết sử dụng nấm để điều trị một số bệnh lý và tăng cường sức khỏe. Nếu so với trước đây nấm hoàn toàn khai thác ở tự nhiên nên có giá thành cao và nguồn nấm khan hiếm.

Hiện nay, nấm được trồng và nuôi cấy thành công trong môi trường nhân tạo. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng mà nấm linh chi có giá trị dược lý khác nhau. Theo các nghiên cứu cho thấy rằng nấm linh chi tại Hàn Quốc có các hoạt chất cao hơn so với nấm tại các nơi khác.

Quy trình nuôi trồng nấm linh chi Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong quốc gia được thiên nhiên ưu ái để có thể phát triển nuôi trồng nấm linh chi tốt. Với điều kiện thời tiết phân thành 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình trong một năm không vượt quá 25 độ C. Không những vậy, khí hậu nơi đây còn mát mẻ. Hiện nay quy trình nuôi trồng nấm linh chi diễn ra hết sức nghiêm ngặt như sau:

 • Nguồn đất để nuôi trồng phải là đất ở vùng cao được pha trộn với cát. Đất này không được nhiễm hàm lượng kim loại lớn hay các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại cho mầm nấm phát triển. Sau thời gian trồng 3 năm sẽ phải tiến hành thay đất mới. Nếu muốn tái sử dụng đất trồng cũ cần trải qua 15 năm.
 • Phương pháp nuôi trồng nấm linh chi sẽ được áp dụng trên thân gỗ. Sử dụng gỗ cây thông khỏe và đã trải qua bước thanh trùng. Sau đó nấm sẽ được cấy vào cây.
 • Giống để trồng phải là giống nấm khỏe mạnh không có mầm bệnh.
 • Phân bón trong quá trình chăm sóc sẽ là phân hữu cơ đã lên men.
Trồng nấm linh chi tại Hàn Quốc

Trồng nấm linh chi tại Hàn Quốc

Chất lượng của nấm linh chi Hàn Quốc

Tại sao nấm linh chi Hàn Quốc lại nổi tiếng đến như vậy. Không phải ngẫu nhiên mà quốc gia này có sản phẩm trở thành đặc trưng khi du khách ghé thăm. Dưới đây là một số yếu tố để quyết định đến chất lượng sản phẩm:

 • Đầu tiên đó là lợi thế về khí hậu kết hợp với thổ nhưỡng nơi đây. Tại Hàn Quốc trong năm có 4 mùa rõ rệt là xuân, hạ, thu, đông. Trong năm nhiệt độ trung bình chỉ rơi vào khoảng 25 độ C. Vì vậy đây là một trong điều kiện thuận lợi để nuôi trồng nấm linh chi.
 • Quy trình nuôi trồng nấm diễn ra hết sức nghiêm ngặt và đảm bảo chất lượng. Với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại kéo theo việc áp dụng khoa học vào việc nuôi trồng. Nhờ vậy có thể nâng cao được năng suất cũng như chất lượng sản phẩm.
 • Đất trồng nấm phải là đất ở những vùng núi cao. Đất này được pha với cát và không chứa các kim loại hay vi sinh vật gây bệnh. Mỗi quá trình trồng nấm xong 3 năm người ta cần thay đất. Thời gian cải tạo đất từng sử dụng là 15 năm.
 • Phương pháp nuôi trồng nấm được người Hàn Quốc sử dụng và cấy nấm vào thân của cây gỗ. Thông thường người ta sẽ sử dụng những cây thông khỏe mạnh không bị bệnh. Sau đó tiến hành thanh trùng trước khi trồng.
 • Các giống cây nấm sẽ được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo không bị nhiễm bệnh.
 • Đối với phân bón người Hàn chỉ sử dụng phân bón hữu cơ được xử lý qua quá trình lên men. Hạn chế sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Những đối tượng nên sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

 • Người cao tuổi là đối tượng hàng đầu được khuyến khích nên sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc. Khi tuổi cao cơ chế hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể bị suy giảm đi rất nhiều. Sử dụng nấm linh chi sẽ giúp cho hệ miễn dịch được nâng cao, chức năng hệ thống được cải thiện.
 • Phù hợp với những người trẻ tuổi vì giúp đào thải các tạp chất trong cơ thể, giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi…Cơ thể cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.
 • Những người đang có nhu cầu tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ vậy có thể chống lại được một số bệnh thông thường.

Những đối tượng không nên sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

 • Người có huyết áp thấp.
 • Phụ nữ đang mai thai.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi.

Nấm linh chi Hàn Quốc là một loại thảo dược quý mang lại nhiều công dụng tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, để đạt được những hiệu quả tốt khi dùng bạn cần tham khảo ý kiến của các y bác sĩ để biết được tình trạng cơ thể. Không nên sử dụng tràn lan thiếu khoa học. Hy vọng với những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về loại nấm này.

Thông tin liên lạc: Công Ty Bán Nấm Linh Chi Địa chỉ: 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. HOTLINE: 0909671117 Minh

Leave a Reply

Instagram