Khác

Tìm hiểu về thần dược Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Tìm hiểu về thần dược Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc! Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc là một trong những thảo dược được nhiều người sử dụng. Ngày nay các loại nấm linh chi Trung Quốc xuất hiện tràn lan trên thị trường làm người mua dễ nhầm lẫn.

Nguồn gốc nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Nấm linh chi đỏ có tên khoa học là Red Ganoderma. Một số tên gọi khác cho loại nấm này là nấm thần linh, nấm trường thọ, nấm vạn niên nhung, nấm bất lão thảo… Nó thuộc họ Ganodermataceae và bộ Polyporales. Ngày nay sản phẩm được nuôi trồng nhiều tại Hàn Quốc với quy trình đạt chuẩn chất lượng và đảm bảo an toàn.

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Cách dùng nấm linh chi đỏ hiệu quả

Một số cách dùng đem lại hiệu quả cao như:

  • Nấm linh chi đỏ thái lát

Đây là cách dùng phổ biến nhất hiện nay. Nấm được thái thành từng lát đem nấu với nước để thay thế nước lọc dùng hàng ngày. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, giải độc cho gan và cơ thể…

Đối với những người có bệnh lý về gan như ung thư gan hay gan nhiễm mỡ. Nên sử dụng khoảng 120g nấm trong một ngày để sắc nước uống. Bạn dùng các lát nấm đã được thái mỏng sau đó cho vào đun với nước. Hãy để lửa nhỏ và đun trong khoảng thời gian dài. Thông thường vào 30 đến 45 phút. Sau đó lặp lại khoảng 3 lần và trộn các nước mỗi lần với nhau để sử dụng. Để cho dễ uống bạn có thể dùng thêm với mật ong.

Xem thêm: Nấm linh chi đen có tốt không?

  • Nấm linh chi đỏ nghiền bột

Loại nấm linh chi đỏ đã được nghiền thành bột cần phải xay với máy chuyên dụng. Cách sử dụng này giúp bạn tận dụng được hết các hoạt chất có trong nấm. Ngoài ra, tiết kiệm thời gian cho bạn vì không phải sắc như nấm thái lát. Bạn chỉ cần hãm nấm như trà để uống. Tuy nhiên, mùi vị khi uống sẽ khá khó uống hơn so với sắc lát.

  • Sử dụng nấm linh chi đỏ ngâm rượu

Ngâm rượu là một trong những cách mà không thể bỏ qua khi sử dụng sản phẩm. Đặc biệt là đối với những cánh mày râu. Nấm ngâm rượu có tác dụng tốt với số bệnh lý như suy nhược hệ thần kinh, kém ăn, mất ngủ, ứ huyết … Mỗi ngày bạn chỉ lên sử dụng 1 cho đến 2 ly trong mỗi bữa ăn.

Nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng gì ?

Nấm linh chi ngâm rượu

Phân biệt nấm linh chi đỏ Hàn Quốc và Trung Quốc

  • Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Về hình dáng và kích thước nấm này có hình dạng không được đồng đều. Nhiều hình khác nhau như hình quả thận, bán nguyệt … Nấm được nuôi trồng trong các nông trại với quy trình hiện đại nên thường to và khá mập mạp. Đường kính của nấm vào khoảng từ 14cm cho đến 20 cm. Độ dày nấm là từ 1.5cm  đến 2cm . Cầm nắm trên tay có cảm giác nặng. Nấm có trọng lượng khoảng 200gr cho 1 tai.

Phía trên nấm có màu nâu đỏ và sáng bóng. Nhìn mặt nấm có hình vân đồng tâm.Mặt dưới là màu vàng chanh, màu nghệ hoặc màu trắng sữa. Các bào tử nấm thì bám rất chắc và khó rụng.  Quan sát không thấy được những đường gờ màu tím phái xung quanh tai nấm.

Cuống nấm Hàn Quốc thường bóng và nhỏ. Vị trí của các cuống này có thể nằm ở giữa hay lệch về một phía. Nấm được khai thác rất cẩn thận nên các vết cắt nấm nhẵn mịn. Cuống rất chắc nên không thể dùng tay bóp méo hay bẻ vỡ.

Nấm Hàn Quốc có mùi thơm tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi nấm cầm trên tay. Đặc trưng là vị đắng nhưng sau khi uống xong cảm thấy rất dễ chịu. Nấm sắc sau 2 đến 3 nước vẫn cảm nhận thấy mùi vị rõ ràng.

Phân Biệt Nấm linh chi vàng Hàn Quốc

Phân Biệt Nấm linh chi vàng Hàn Quốc

  • Nấm linh chi đỏ Trung Quốc

Đây là loại nấm có kích thước và hình dạng tương đối đồng đều. Thông thường sẽ có hình quả thận đặc trưng. Bề ngoài nấm nhìn khá giống so với Hàn Quốc. Nhưng nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy nấm khá to. Đường kính nấm tới 14cm cho đến 20 cm và có mình mỏng. Cảm giác khi cầm lên tay khá là nhẹ và xốp. Nấm có trọng lượng vào khoảng 50 gram cho 1 tai nấm.

Về màu sắc sắc thì có thể thấy nấm có màu khá xỉn và không được sáng bóng. Mặt dưới của nấm sẽ có màu nâu hoặc màu xám. Đặc biệt là các vết màu xám không được rõ ràng. Bào tử nấm ở mặt sau khi chạm vào rất dễ bị rụng. Ngoài ra, nấm Trung Quốc có cả đường viền màu tím thẫm phần xung quanh gờ tai nấm.

Nấm linh chi đỏ Trung Quốc

Nấm linh chi đỏ Trung Quốc

Cuống nấm thường nằm ở vị trí giữa tai nấm. Các vết cắt cuống khá là thô và không được nhẵn bóng. Nếu bạn dùng lực của tay bóp phần cuống nấm sẽ thấy cuống bị méo hoặc có thể vỡ.

Các lát nấm thường thô ráp và sần sùi. Bạn thấy chúng có độ đàn hồi và khi thử dùng tay ấn vào thấy mềm. Cảm giác trên tay thấy không có độ cứng cấp nào và thậm chí là có thể uốn cong.

Đối với mùi vị của nấm sẽ có mùi thơm nhẹ nhưng lại có vị đắng và hơi chua. Khi sắc nấm để sử dụng nước đầu tiên sẽ có mùi thơm của nấm. Tuy nhiên, khi sắc tới nước thứ 2 và thứ 3 sẽ nhạt đi rất nhiều và hầu như là không có mùi vị gì.

Thông tin liên lạc: Công Ty Bán Nấm Linh Chi Địa chỉ: 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. HOTLINE: 0909671117 Minh

Leave a Reply

Instagram