Khác

Cách phân biệt nấm linh chi đỏ Hàn Quốc và Trung Quốc

Cách phân biệt nấm linh chi đỏ Hàn Quốc và Trung Quốc ! Từ xa xưa người ta đã truyền tai nhau về những tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với sức khỏe con người. Đây được coi như một thảo dược quý hiếm.

phân biệt nấm linh chi

Phân biệt nấm linh chi

Cách phân biệt linh chi đỏ Hàn Quốc và Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường nấm linh chi được bày bán tại khá nhiều nơi. Đan xen với sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc bạn có thể mua phải nấm của Trung Quốc. Tuy giá thành có thể ngang nhau nhưng chất lượng mỗi sản phẩm khác nhau hoàn toàn. Để tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng cũng như không để ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bạn cần chú ý những điều sau:

  • Phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi Hàn Quốc có hình dạng không cố định và rất hiếm khi có được cây nấm mà hình dạng như quả thận. Những cây nấm này có bán kính tương đối lớn với bán kính khoảng tầm 7 đến 10cm và dày từ 1.5 đến 2cm. Đối với trọng lượng nấm thấp nhất khoảng 150g.

Về màu sắc nấm Hàn Quốc có 2 mặt trên và dưới có 2 máu hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, mặt trên của nấm sẽ có màu nâu đỏ và bóng mịn. Còn mặt dưới có màu vàng của nghệ hoặc màu như sữa. Ngoài ra, những đường vân của nấm khá rõ ràng.

Đối với cuống nấm sẽ khá chắc và nhỏ. Nếu quan sát bạn sẽ thấy rằng tai nấm lệch sang về một phía. Khi tiến hành thu hái người thu hoạch cần phải rất cẩn thận nên các vết cắt nấm nhẵn và mịn.

Mùi vị của nấm sẽ có mũi đặc trưng của gỗ. Bạn có thể dễ dàng ngửi thấy khi cầm cây nấm trên tay. Khi nấu nấm với nước để uống sẽ cho vị đắng. Để có thể sử dụng hết các dưỡng chất có trong nấm thông thường người ta phải sắc 3 lần.

Nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi Hàn Quốc

  • Phân biệt nấm linh chi Trung Quốc

Nấm linh chi Trung Quốc này có hình dạng tương đối đồng đều. Thông thường sẽ có hình quả thận rõ rệt. Ngoài ra, kích thước của nấm tuy nhìn bề ngoài khá giống với nấm Hàn Quốc nhưng cảm giác cầm tay nhẹ nhàng hơn. Nấm nặng chỉ vào khoảng 50g cho 1 tai nấm.

Về màu sắc nấm Trung Quốc thường không có độ bóng mà màu lại bị xỉn. Nhìn mắt thường cảm giác nấm không được tươi. Không những vậy, uống nấm ở chính giữa không có độ chắc chắn. Những vết cắt tại cuống gồ ghề và không nhẵn. Vị của nấm dịu nhẹ và khi bạn sắc nước lần thứ 3 không thấy còn mùi vị gì.

Nấm linh chi đỏ Trung Quốc

Nấm linh chi đỏ Trung Quốc

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc nấm linh chi có tác dụng gì?

Điểm neoCách sử dụng nấm linh chi đỏ để đạt hiệu quả tốt nhất

Nấm linh chi cơ thể được bào chế để sử dụng thành dạng bột, dạng lỏng, dạng thái lát… Loại nấm này có vị hơi đắng và khá khó uống. Vì vậy, để giúp người sử dụng dễ dùng hơn người ta thường kết hợp với atiso, cam thảo, mật ong… Một số cách sử dụng nấm linh chi như dau:

  • Sử dụng nấm linh chi đỏ để nấu nước hàng ngày uống

Người ta sẽ dùng nguyên cây nấm để  nấu nước uống thay thế cho nước lọc. Nếu như bạn muốn đạt hiệu quả tốt khi sử dụng nấm linh chi cần sử dụng đúng cách cũng như liều lượng. Dùng 50g nấm kim chi sau đó nấu cùng với 1 lít nước.

 

Đun trong khoảng thời gian 3 phút rồi tắt lửa để hãm khoảng 10 phút. Sau đó bạn đun tiếp với lửa nhỏ cho đến khi còn khoảng 800 ml nước thì ngưng. Lấy nước của lần đầu tiên còn bã nấm thì đem cắt nhỏ để tiếp tục nấu lần 2. Tiếp tục làm như vậy tới khi được 3 lần nước nấm linh chi. Bạn có thể để nước nấm trong tủ lạnh để dùng dần. Đối với bã nấm hãy tận dụng phơi khô để nấu nước tắm hoặc gội đầu. Điều này giúp da và tóc của bạn trở lên đẹp hơn.

nấm linh chi đỏ để nấu nước

nấm linh chi đỏ để nấu nước

  • Nghiền nấm linh chi đỏ thành bột để sử dụng

Sử dụng bột nấm linh chi cũng khá đơn giản và dễ dùng. Bạn hãy hãm nấm như hãm trà. Đun nước sôi cho bột nấm vào hãm khoảng tầm 10 phút là có thể sử dụng. Đối với cách sử dụng này bạn có thể cảm thấy hơi khó uống. Tuy nhiên, cách sử dụng này được các nhà nghiên cứu cho thấy rằng có thể sử dụng tối đa lợi ích của nấm linh chi.

  • Ngâm rượu nấm linh chi đỏ

Đối với các quý ông thì nấm linh chi ngâm rượu là cách không thể bỏ qua. Bạn có thể sử dụng nấm thái lát hoặc nấm nguyên cây. Dùng khoảng  2 lít rượu khoảng 40 độ ngâm với nấm trong vòng 1 tháng. Nấm ngâm càng lâu thì càng tốt. Bạn có thể sử dụng rượu nấm linh chi sau mỗi bữa ăn tối. Mỗi lần sử dụng khoảng 1 đến 2 ly nhỏ.

Ngoài ra nấm linh chi đỏ cũng có thể sử dụng để nấu các món canh, món súp, món hầm… Đặc biệt thích hợp cho người mới ốm dậy, người già yếu…

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin về nấm linh chi đỏ. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về loại nấm quý này.

Thông tin liên lạc: Công Ty Bán Nấm Linh Chi Địa chỉ: 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. HOTLINE: 0909671117 Minh

Leave a Reply

Instagram