Khác

Mua nấm linh chi hướng dẫn lựa chọn và nhận biết khi

Cách lựa chọn và nhận biết khi mua nấm linh chi Để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt khi mua nấm linh chi. Bạn cần phải lưu ý về cách lựa chọn nhằm tránh mua phải hàng kém chất lượng.

mua nấm linh chi

Cách lựa chọn và nhận biết khi mua nấm linh chi

Cách phân biết mua nấm linh chi tốt của Việt Nam và hàng nhập khẩu

 1. Nấm linh chi Việt Nam

 • Thông tin xuất xứ của sản phẩm

Trước khi quyết định mua nấm linh chi bất kỳ một sản phẩm nào bạn cần kiểm tra rõ thông tin về xuất xứ của sản phẩm. Mọi liên quan đều được in ấn rõ ràng trên bào bì. Bạn nên lựa chọn loại nấm có cơ sở sản xuất rõ ràng, có sử dụng các loại thuốc sinh trưởng hay không, hạn sử dụng là bao nhiêu lâu… Không nên mua sản phẩm đã hết hạn vì chất lượng nấm sẽ bị suy giảm.

 • Nhận biết nấm thật khi quan sát bằng mắt thường

Đối với nấm thật khi quan sát bằng mắt bạn sẽ thấy rằng mũ của nấm có hình mũ dạng thận, hình tròn hoặc hình quạt xòe… Thông thường kích thước của nấm vào khoảng từ 5 cho đến 20cm. Các cuống nấm lệch nhưng lại rất chắc chắn. Nếu đưa tay bóp thử bạn sẽ thấy rất cứng. Ngoài ra, mặt trên của nấm là những vòng tròn đồng tâm. Các mép có hình lượn sóng màu nâu gỗ. Phía dưới nấm trắng mịn không thâm. Vết cắt của nấm vô cùng nhẵn mịn và không hề xù xì.

 • Dựa vào mùi vị của nấm để nhận biết

Thông qua mùi vị người ta có thể nhận ra được đâu là nấm linh chi chất lượng. Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng khi bạn thử ngửi nấm sẽ có mùi rất đặc trưng. Mùi này như một vị thuốc bắc và có vị tương đối là ngọt nhẹ. Đây chính là một sản phẩm tốt và được thu bhais đúng độ tuổi. Khi nếm thử nấm bạn hãy cắt một lát nhỏ để nhai thử. Nấm thật sẽ có vị hơi đắng nhẹ. Sử dụng nấm này sắc với nước để uống thì vị đắng sẽ giảm dần đi theo nhiều lần nấu. Đun trong 1 lần vị đắng không thể mất đi. Sau lần thứ 2 màu sẽ nhạt và chuyển sang màu vàng sậm.

Nấm linh chi đỏ Việt Nam

 Nấm linh chi đỏ Việt Nam

Xem thêm: Rượu nấm linh chi có tác dụng như thế nào?

 • Nhận biết nấm chất lượng thông qua màu sắc

Nấm Trưởng thành và đủ tiêu chuẩn sẽ có màu sắc riêng biệt so với những cây khác. Phía mặt dưới của những cây này sẽ có màu trắng đục tự nhiên. Mặt trên nấm có màu sậm. Đặc biệt là lớp bào tử nấm bám chắc ở mặt phía sau. Không nên chọn mua những cây có màu sắc kỳ lạ, có màu ố vàng, nhẹ, xốp…

 • Nhận biết nấm tốt dựa vào bào tử trên tai nấm

Những bào tử của nấm linh chi chất lượng thường ở trong quả thể. Tại đây lượng các chất dinh dưỡng của nó tập trung lại rất nhiều. Vì vậy, bạn không nên lựa chọn mua những sản phẩm giá rẻ và được bày bán tràn lan trên thị trường. Có thể gặp phải trường hợp mua loại nấm khác hay nấm đã không còn các chất dinh dưỡng. Nguy hiểm hơn là gặp phải ác loại nấm có chứa độc tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Nhận biết nấm chất lượng thông qua độ ẩm

Thông thườn nấm linh chi sau khi được thu hái về cần bảo quản với quy trình nghiêm ngặt để nấm không bị hư hại. Ngoài ra bảo quản còn quyết định tới chất lượng của nấm. Trung bình nấm có độ ẩm vào khoảng 12%. Khi tiến hành sấy khô cho nấm không được sử dụng nhiệt độ quá cao. Nếu muốn thử bạn hãy dùng mặt dưới của 2 cây nấm gõ vào nhau. Nếu như độ ẩm thấp thì tiếng kêu sẽ giòn và đanh hơn.

Tránh mua nấm linh chi những sản phẩm đã được sấy ở nhiệt độ quá cao. Như vậy các hoạt chất quý và quan trọng trong nấm ít nhiều đã bị ảnh hưởng. Đặc biệt không dùng nấm có sử dụng lưu huỳnh để bảo quản.

Xem thêm: Giá nấm linh chi

 1. Nấm linh chi nhập khẩu

Nấm linh chi vàng Hàn Quốc

Nấm linh chi vàng Hàn Quốc

Đối với nấm linh chi nhập khẩu hiện nay đã xuất hiện nhiều mặt hàng kém chất lượng trên thị trường. Vì vậy khi mau bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không mua nấm linh chi mà gặp phải những vấn đề như: bị mọt, bị gãy, màu sắc ngả vàng, ẩm ướt..
 • Nên mua những cây nấm còn nguyên bào tử nấm. Bào tử không được gãy rời hay bị bóp méo.
 • Những nấm linh chi được thu hoạch vào đúng độ tuổi là cây nấm cho chất lượng tốt nhất. Những cây này có mùi hương rất dễ chịu, không hắc hay khó ngửi. Hương thơm giúp bạn cảm thấy thoải mái.
 • Đối với các loại nấm linh chi được nhập khẩu thông thường sẽ có vị đắng hơn so với nấm nội địa. Nếu đắng nhất phải nói tới nấm Trung Quốc tiếp theo là Nhật Bản và Hàn Quốc.
 • Lựa chọn mua nấm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Mọi thông tin cần thiết phải in rõ trên bao bì đóng gói hay hộp đựng sản phẩm. Ngoài ra, cần có chứng nhận của các cơ quan chức năng.
 • Các sản phẩm nấm nhập khẩu cần có giấy cấp phép lưu hành của bộ y tế chứng nhận.
 • Bạn nên mua sản phẩm tại các cửa hàng uy tín trên cả nước.
Thông tin liên lạc: Công Ty Bán Nấm Linh Chi Địa chỉ: 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. HOTLINE: 0909671117 Minh

Leave a Reply

Instagram