Cách sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm được không ?

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm được không? Ngay từ xa xưa nấm linh chinhân sâm được coi là vị thuốc quý có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Sau đây mời bạn tham khảo xem nấm linh chi ngâm rượu với sâm có được không qua bài viết dưới đây.

Cách dùng nấm linh chi ngâm rượu với sâm

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm có được không là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn kết hợp sử dụng cả 2 loại thảo dược quý này với nhau để đem lại công dụng tốt nhất cho sức khỏe. Trả lời cho câu hỏi trên là có ngâm chung được với nhau nhưng cần thực hiện đúng cách để sử dụng an toàn, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu nấm linh chi ngâm rượu với sâm

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm có được không cần lựa chọn đúng nguyên liệu, với khối lượng vừa

đủ. Chọn 20g nấm linh chi, 20g nhân sâm, 500g đường phèn và 1,5 lít rượu trắng để bắt đầu tiến hành ngâm với rượu.

Muốn làm nấm linh chi ngâm rượu sâm có được không. Đầu tiên các bạn nên rửa nấm linh chi thật sạch với nước vớt ra để khô, thái lát mỏng. Rửa củ sâm thật sạch dùng bàn chải sâm từ đầu củ đến rễ với nước cho đến khi ra sạch đất bám trên củ sâm. Chải củ sâm theo một chiều không được chải sâm từ rễ lên thân sẽ làm cho củ sâm đứt rễ và xấu. Sau khi rửa sạch để ráo nước, sau khoảng 30 phút theo chiều thẳng đứng thân hướng lên trên rễ xuống dưới.

Sau khi làm sạch hai loại này xong đem phơi trong bóng mát rồi cho với đường phèn vào trong cả một túi vải lụa sạch, sau đó bịt miệng túi lại để vào hũ và đổ rượu trắng vào.

Bước 2 rất quan trọng chính là chọn rượu ngâm nấm linh chi với nhân sâm tươi hàn quốc. Cần xác định ngâm rượu sâm dùng để làm gì? Dùng để bày tủ rượu, để trang trí hay để bồi bổ sức khỏe để từ đó chọn rượu phù hợp. Bạn phải lưu ý vấn đề này để tránh bị ngộ độc rượu.

Khi đã lý giải được nấm linh chi ngâm rượu với sâm có được không nhiều người thắc mắc không biết nên chọn loại rượu gì để ngâm. Bạn nên chọn rượu trắng tốt nhất tự mình nấu ra từ gạo hoặc rượu từ các công ty và nhà máy sản xuất rượu có thương hiệu, uy tín và có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp để đảm bảo sức khỏe. Tuyệt đối không dùng rượu tại những nơi không rõ nguồn gốc hay những lò rượu nấu thủ công không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do rất dễ gây ra ngộ độc.

Bước 3 tiến hành đem nấm linh chi, nhân sâm ngâm rượu. Sau khi đã chọn bình, rửa sạch sâm cho vào bình và chọn rượu tốt,  sau đó cho rượu vào bình cho đến lúc ngập các nguyên liệu, đậy kín nắp bình. Ngâm 10 ngày sau đó lấy túi vải ra, khuấy đều rồi lại để vào thêm 3 ngày nữa lọc nước trong dùng để uống.

Xem thêm:

Cách dùng nấm linh chi ngâm rượu với sâm

Nấm linh chi ngâm rượu sâm

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm

Liều lượng được khuyên dùng là ngày uống 2 lần, mỗi lần 5 – 20g, rất kỵ uống nhiều vì sẽ gây tác dụng phù không mong muốn. Lưu ý để đảm bảo được bình rượu sâm và nấm linh chi thật ngon bạn nên chọn những tai nấm linh chi và những củ sâm thật chất lượng.

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm có được không? Có được do đem lại nhiềutaác dụng cho cơ thể như trị bệnh đau đầu, thiên đầu thống và chứng mệt mỏi, chứng kém ăn mất ngủ, sử dụng rượu sâm giúp ăn ngon ngủ ngon, ngủ sâm giấc hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tập trung tinh thần và trí tuệ.

Hy vọng những thông tin bài viết vừa chi sẻ đã giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề nấm linh chi ngâm rượu với sâm có được không nhé.

Thông tin liên lạc: Công Ty Bán Nấm Linh Chi Địa chỉ: 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. HOTLINE: 0909671117 Minh

Leave a Reply

Instagram